A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH THPT, GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN ĐI HỌC TRỞ LẠI TỪ NGÀY 2-3

Sáng 28-2, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống dịch Covid-19, chủ trì cuộc họp giao ban, để định hướng công tác phòng, chống dịch và bàn phương án thống nhất cho học sinh (HS) đi học trở lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng Giám đốc Sở GD- ĐT Trần Thị Ngọc Diễm, kiểm tra công tác phòng, chống dịch ở Trường Tiểu học Nguyễn Du (TP. Long Xuyên)

Theo đó, bậc THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp sẽ đi học trở lại từ ngày 2-3; HS mầm non, mẫu giáo, tiểu học, THCS, Trung tâm ngoại ngữ học lại từ 9-3.

Đến nay, dịch bệnh Covid-19 lây lan hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 82.395 người mắc bệnh, 2.805 người tử vong. Các nước có nhiều người mắc bệnh, như: Trung Quốc (78.514 người mắc, 2.744 người tử vong), Hàn Quốc (1.766 người mắc, 13 người tử vong), Ý (453 người mắc, 12 người tử vong, Nhật Bản (207 người mắc, 4 người tử vong)… Tại Việt Nam, có 16 người mắc và đã được cách ly, điều trị khỏi bệnh.

Ở An Giang, chưa ghi nhận trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Có 19 trường hợp trở về từ nước ngoài được theo dõi sức khỏe tại nhà (1 người Trung Quốc, 18 người Hàn Quốc, không có người từ khu vực Daegu và khu bắc Gyeongsang của Hàn Quốc). Các lao động người Trung Quốc tại Khu công nghiệp Bình Hòa đã qua thời gian theo dõi sức khỏe và tất cả đều ổn định.

Giám đốc Sở Giáo dục – Đào tạo (GD-ĐT) Trần Thị Ngọc Diễm, cho biết: ngành triển khai cho giáo viên và HS dạy học qua mạng internet, ôn tập cho HS lớp 9 và lớp 12 trên sóng truyền hình (trong thời gian tạm nghỉ để phòng dịch). Duy trì liên lạc với phụ huynh, tăng cường hướng dẫn cho HS cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, 638 trường tổ chức phun thuốc khử trùng và  nhiều trường vệ sinh bằng dung dịch sát khuẩn, xà phòng. Các huyện tổ chức kiểm tra 100% các cơ sở giáo dục trên địa bàn, Sở GD-ĐT thực hiện 3 đợt kiểm tra các trường trực thuộc. Trang bị 394 dụng cụ đo thân nhiệt cầm tay, còn lại trang bị nhiệt kế thông thường tại phòng y tế các trường học. Tăng cường trang bị bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn, nước sạch, nước uống… Phân phối 2.000 áp phích và 250.000 tờ rơi tuyên truyền, tập trung các trường khu vực biên giới. Toàn tỉnh có 42 trường học các cấp có HS qua lại biên giới (hoặc cha mẹ qua lại biên giới) với 1.517 HS.

Theo Báo An Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội