A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUNG TÂM GIÁO DỤC NGHỀ NGHIỆP - GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN HUYỆN CHÂU THÀNH KHAI GIẢNG LỚP TRUNG CẤP KỸ THUẬT SỬA CHỮA, LẮP RÁP MÁY TÍNH KHÓA HỌC 2020 - 2022

Sáng ngày 23/10/2020, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành (TT. GDNN-GDTX) phối hợp với Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh An Giang tổ chức lễ khai giảng lớp trung cấp nghề kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính khoá học 2020  2022 với sự tham gia của 31 học viên đăng ký theo học.

Đến dự buổi lễ có ông Cao Văn Thích, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc Nội trú tỉnh An Giang; Ông Nguyễn Minh Thống, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Châu Thành; Ông Trần Phú Hào, Giám đốc TT. GDNN-GDTX huyện Châu Thành và cùng toàn thể cán bộ, giáo viên TT. GDNN-GDTX huyện Châu Thành.

Ảnh: Quang cảnh Buổi Lễ khai giảng

Thời gian học tập của khóa học là 02 năm, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về máy tính cũng như nghề lắp ráp phần cứng máy tính, giúp học viên thành thạo những kỹ năng về lắp ráp máy tính để làm việc sau khi hoàn thành khóa học này. Bên cạnh đó, học viên cũng được rèn luyện đạo đức, tác phong nghề nghiệp và tính kỷ luật cao tạo điều kiện cho học viên xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Ảnh: Ông Lê Minh Nhựt - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề
Dân tộc nội trú An Giang phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Phát biểu tại biểu lễ khai giảng, ông Cao Văn Thích, Hiệu trưởng Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh An Giang đã bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của chính quyền địa phương và đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành trong công tác liên kết đào tạo nâng cao trình độ kỹ năng nghề, tạo công ăn việc làm cho người lao động, đồng thời hứa hẹn sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong khóa đào tạo này các khoá tiếp theo.

Ảnh: Ông Trần Phú Hào, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành phát biểu tại buổi lễ khai giảng

Đáp lại sự quan tâm của Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh An Giang, ông Trần Phú Hào, Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Châu Thành thay mặt địa phương cũng bày tỏ sự quan tâm của Sở LĐ-TB&XH tỉnh cũng như Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh An Giang, sự chỉ đạo kịp thời của Huyện uỷ, UBND huyện và Phòng LĐ-TB&XH huyện đã quan tâm, tạo điều kiện cho công tác đào tạo nghề trên địa bàn huyện. Đặc biệt là sự liên kết phối hợp đào tạo của Trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú tỉnh trong công tác liên kết gắn kết đào tạo nghề trong tỉnh An Giang. Ông Trần Phú Hào hứa sẽ quyết tâm cùng thực hiện thắng lợi mục tiêu “Nâng cao kỹ năng nghề, góp phần giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho lao động nông thôn”.

Việc mở rộng  liên kết đào tạo nghề giữa Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành với các Trường Trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh và các cơ sở đào tạo ngoài tỉnh là những hướng đi mới mang tính đột phá, giúp đơn vị tạo tiền đề mới trong quá trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo chủ trương của Đảng và Nhà nước nói chung cũng như huyện Châu Thành nói riêng./.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng

Ánh Tuyết, TT. GDNN - GDTX huyện Châu Thành