A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

DIỄN ĐÀN “XÂY DỰNG TÌNH BẠN ĐẸP, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

Ngày 02/03, Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành đã tổ chức Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường” năm học 2020-2021.

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền cho đoàn viên thanh niên, học viên trong Trung tâm nêu cao ý thức xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường; góp phần xây dựng xã hội, môi trường học tập lành mạnh, thân thiện, giúp nhau cùng tiến; nêu cao tinh thần đoàn kết cho học viên và xây dựng thuần phong mỹ tục, truyền thông tốt đẹp của dân tộc Việt Nam về tinh thần đoàn kết và góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh.

Trong thời gian tổ chức hoạt động Ban chấp hành Chi đoàn và đoàn viên thanh niên, học viên Trung tâm đã thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Nội dung diễn đàn gồm: các bạn đoàn viên thanh niên, học viên được xem video clip có nội dung truyên truyền về ngăn chăn bạo lực học đường; Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Phổ biến kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tiếp đó, là hoạt động chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh…

Thông qua diễn đàn đã giúp cho đoàn viên thanh niên, học viên nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè. Qua đó, cũng giúp các bạn trau dồi kỹ năng xử lý tình huống, xây dựng tình bạn đẹp, ngăn chặn và đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường.

Các hoạt động diễn ra tại Trun tâm đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống Covid-19
Các hoạt động diễn ra tại Trung tâm đều tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống Covid-19

 

Thảo - Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội