A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

PHÁT SÓNG CHƯƠNG TRÌNH ÔN TẬP TRÊN TRUYỀN HÌNH AN GIANG TRONG THỜI GIAN HỌC SINH NGHỈ HỌC DO DỊCH BỆNH COVID-19

Thực hiện công văn số 508/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 21 tháng 2 năm 2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang phát sóng chương ôn tập trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh CoVid-19. Theo đó nhằm tạo điều kiện cho học sinh trên địa bàn tỉnh củng cố kiến thức, thông qua Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang, đồng thời sau khi phát sóng học sinh có thể xem lại trên website của Đài và Cổng thông tin điện tử của Sở. Học sinh sẽ được ôn tập học kỳ I các môn học sau đây:

Lớp 12 gồm môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Lịch Sử và Giáo dục công dân.

Lớp 9 gồm môn Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh.

Chương trình được phát sóng liên tục, bắt đầu từ ngày 24/2/2020 đến 29/2/20202 theo khung giờ cố định (Buổi sáng từ 10 giờ đến 10 giờ 45 phút; buổi chiều bắt đầu từ 15 giờ đến 15 giờ 45 phút), trình tự các môn được phát:

Thứ hai: Toán lớp 12 (buổi sáng) và Toán lớp 9 (buổi chiều).

Thứ ba: Tiếng Anh lớp 12 (buổi sáng) và Tiếng Anh lớp 9 (buổi chiều).

Thứ tư: Ngữ văn lớp 12 (buổi sáng) và Ngữ văn lớp 9 (buổi chiều).

Thứ năm: Vật lý lớp 12 (buổi sáng) và Địa lý lớp 12 (buổi chiều).

Thứ sáu: Sinh học lớp 12 (buổi sáng) và Lịch Sử lớp 12 (buổi chiều).

Thứ bẩy: Hóa học lớp 12 (buổi sáng) và Giáo dục công dân lớp 12 (buổi chiều).

Dạy học trên sóng truyền hình.

Đây được xem như hoạt động của Hội đồng bộ môn trong thời điểm học sinh nghỉ học đề phòng chống dịch bệnh CoVid 19. Theo đánh giá sau thời gian phát sóng trên Truyền hình An Giang, hiệu quả mang lại là tích cực, góp phần giúp các học sinh tăng cường kiến thức nhất là ở các lớp cuối cấp, đối với học sinh lớp 12 là dịp để các em củng cố kiến thức đáp ứng kỳ thi THPT quốc gia diễn ra (theo Kế hoạch của Bộ) từ ngày 23 đến 26 tháng 7 năm 2020./.

Tác giả: Võ Thành An (Phòng GDTrH và GDTX)