A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ TRAO QUÀ KHUYẾN HỌC CHO HỌC VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NĂM HỌC 2021-2022

Ngày 21/11/2021, Chi Chi đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành tổ chức buổi Lễ trao quà khuyến học cho các học viên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2021 – 2022.

Tới dự lễ trao quà khuyến học gồm có: Đ/c Lê Văn Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành, Đ/c Nguyễn Anh Thảo – Bí thư Chi đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành cùng với các thầy cô là GVCN có học viên được hỗ trợ quà khuyến học lần này. Về phía mạnh thường quân đại diện có ông Võ Văn Cửu (Bác ba Tu) – Trưởng ban trị sự PGHH xã Vĩnh Lợi cùng với các anh chị đoàn từ thiện. Ngoài ra còn có các bậc phụ huynh cùng các em học viên có hoàn cảnh khó khăn tham dự.

Phát huy truyền thống hiếu học của quê hương, trong năm qua mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 khiến việc dạy và học bị gián đoạn song với sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể, sự nỗ lực của cả thầy và trò đã làm cho kết quả giáo dục đã từng bước đổi mới một cách mạnh mẽ.

Trong dịp trao quà khuyến học lần này, đại diện mạnh thường quân – Bác ba Tu đã trao 18 phần quà, mỗi phần gồm có 01 bộ sách giáo khoa, 20 quyển tập, 01 hộp bút bi cho các em học viên có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đoàn từ thiện cũng hỗ trợ 05 thẻ bảo hiểm y tế có giá trị 01 năm, cho 05 học viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không thể tham gia bảo hiểm y tế.

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phát động, tập thể GV, CB, CNV của Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành trích 01 ngày lương để ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học viên của Trung tâm không có điều kiện tham gia cùng các bạn, qua đó đã trao 01 điện thoại thông minh trị giá 2.400.000 đồng cho em Chau Khánh Đang – lớp 11A6 nhằm giúp đỡ em tiếp tục tham gia lớp học trực tuyến. Bên cạnh đó, Chi đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành cũng hỗ trợ đoàn viên học viên của Trung tâm 10 thẻ bảo hiểm y tế có giá trị 06 tháng nhằm chia sẽ khó khăn với các em cùng gia đình vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Lê Văn Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Lê Văn Oanh – Phó Giám đốc Trung tâm thay mặt tập thể thầy cô giáo, các em học viên có hoàn cảnh khó khăn gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn từ thiện của Bác ba, qua đó nhắn nhủ các em học viên cố gắn hơn nữa trong việc học tập của mình để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và các cô chú mạnh thường quân đã giúp đỡ để sau này trở thành người có ích cho xã hội, giúp ích cho gia đình và nuôi sống bản thân mình.

Ông Võ Văn Cửu (Bác ba Tu) – Trưởng ban trị sự PGHH xã Vĩnh Lợi

Qua buổi trà quà tại Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành, Bác ba đã gửi đến các em học viên những lời động viên, chia sẽ một số tấm gương học sinh nghèo hiếu học trong huyện mà Bác ba đã từng hỗ trợ, mong muốn các bậc phụ huynh luôn luôn quan tâm con em mình và hứa hẹn sẽ tiếp tục công tác thiện nguyện tại Trung tâm trong thời gian tới…

Đây là những món quà vô cùng ý nghĩa, khuyến khích các em vươn lên trong học tập. Đồng thời, là động lực lớn để các em tiếp tục con đường đến với tri thức của mình trong tương lai.

Các hoạt động diễn ra tại Trung tâm đều đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

Thảo – TTGDNN-GDTXCT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội