A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SỞ Y TẾ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ TẠI HUYỆN CHÂU THÀNH, TỈNH AN GIANG

Sáng 28/5/2022, UBND thị trấn Vĩnh Bình đón tiếp đoàn y bác sĩ Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã trao 18 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó và các em học sinh là người dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đến dự buổi trao quà có đồng chí Trần Thị Ngọc Diễm - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang; đồng chí Hồ Hữu Tài - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, đồng chí Trần Hữu Phúc - Huyện ủy viên, Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn Vĩnh Bình.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm - Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang và Bác sĩ Nguyễn Hữu Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh trao học bỗng cho học viên Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành

 

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến đời sống của nhân dân, các hộ nghèo đã khó khăn nay càng khó khăn hơn, đặc biệt là việc học hành của các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Để hỗ trợ các em có điều kiện tiếp tục đến trường, khơi dậy cho các em biết khắc phục khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập, đoàn y bác sĩ Sở y tế Thành phố Hồ Chí Minh trao 18 suất học bổng cho 18 em học sinh thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 2 triệu đồng. Trong đợt trao học bỗng lần này, Trung tâm GDNN-GDTX Châu Thành có 5 học viên là người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ.

Những suất học bổng này sẽ tạo thêm động lực cho các em học sinh nghèo hiếu học, là sự kết tinh của tình thương, sự chia sẻ và trách nhiệm của cộng đồng. Mong rằng sự tiếp sức này sẽ là nguồn động viên giúp các em duy trì việc tiếp tục đến trường, để trở thành những công dân hữu ích cho gia đình và xã hội.

Thảo-TTGDNN-GDTXCT


Tác giả: Trung tâm GDNN - GDTX Châu Thành
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thông báo
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội